Mô hình ” Vườn rau sạch”

Thực hiện theo Nghị quyết của Chi bộ, Chi đoàn Trường Mầm non Hòa Nhơn làm mô hình “Vườn rau sạch”
 Như chúng ta đã biết, rau sạch là một trong những vấn đề gây hoang mang và nhức nhối cho người dân hiện nay, thì các cơ sở sản xuất rau, họ chỉ biết đầu ra và lợi nhuận của mình mà quên đi sức khỏe của hàng vạn người, quan tâm đến vấn đề này Chi đoàn Mầm non Hòa Nhơn đã chung tay làm mô hình “ Vườn rau sạch” vườn rau chiếm khoảng 35 m2 diện tích đất tại cụm Ninh An. Dù mảnh đất khô cằn mà mọi người nghĩ không một loại cây nào sống sót, thế nhưng các đoàn viên trong Chi đoàn nhà trường tuy là nữ nhưng đã không ngại khó khăn cuốc, đào, xới và chở đất về để trồng. Vì chúng tôi nghĩ “ Bàn tay làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm”.Chúng tôi cùng nhau xới đất phân ô đào đất và gieo, trồng các loại rau dễ trồng như rau lang, rau muống, rau cải, tần ô, rau mồng tơi, cà tím…..
Sau khi đã gieo, trổng thành mô hình vườn rau thì chi đoàn lại tiếp tục phân công nhau chăm bón, tưới nước và hằng tuần chúng tôi tập trung  nhổ cỏ để có được nguồn rau sạch nhằm cải thiện bữa ăn trưa cho giáo viên, tạo cảnh quan môi trường  “Xanh – sạch – đẹp” góp phần  trong việc xây dựng nông thôn mới.